Trang trí mặt tiền cho nhà phố

Với những ngôi nhà mặt phố, mặt tiền đóng vai trò là “bức thông điệp” bằng hình ảnh giúp gia chủ khéo khoe phong cách và sự tinh tế trong gu thẩm mĩ của mình.
Sau đây là một số gợi ý trong thiết kế mặt tiền cho nhà phố.

Màu sắc “bức thông điệp”1ngoaithatCó nhiều yếu tố quyết định tới việc lựa chọn màu sắc cho mặt tiền, một trong số đó là xu hướng màu sắc tại từng thời điểm. Hiện nay, các thiết kế thường hạn chế sử dụng quá ba màu cùng lúc, hướng tới những mặt tiền màu sáng, màu trung tính như: ghi, trắng xanh, trắng xám, kem… Những màu sắc đó vừa có tác dụng làm rộng không gian lại giúp làm dịu mắt những người chiêm ngưỡng.

Những mảng kính lớn 2ngoaithatTừ bên ngoài nhìn vào, căn nhà như bừng sáng hơn với những phần diện tích sử dụng chất liệu kính. Hơn nữa, kính giúp “cơi nới” thêm diện tích mặt tiền, căn nhà dường như rộng hơn, thông thoáng hơn và hòa nhập với không gian xung quanh.

Rèm cửa – một người bạn đồng hành cùng những không gian được sử dụng tường kính, sẽ hỗ trợ đắc lực để vật liệu này thuyết phục được gia chủ, dù gia chủ là người ưa sự đơn giản, nhẹ nhàng hay thích những phá cách táo bạo.

Điểm nhấn 3ngoaithatTrên mỗi bức thông điệp hình ảnh cần tập trung vào một chi tiết điểm nhấn. Đơn giản, có thể là một mảng tường kẻ chỉ khác màu, đặt cạnh một ban công có mái che với những chậu hoa nhỏ nhắn, e ấp dưới nắng.

Theo archi

Tags: , ,